Lợi ích của việc hút thuốc lá điện tử

Đăng bởi trong Tin tức vào ngày July 09, 2016 . 0 bình luận.

Thuốc lá điện tử hay còn gọi là Vape ngày càng trở nên phổ biến hơn với những người sử dụng thuốc lá và giới trẻ ở Việt Nam. Với Vape bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh thói quen hút thuốc và lượng nicotine trong thuốc để giảm những tác hại và các bệnh do thuốc lá thường gây ra hay muốn thực hiện việc cai thuốc. Vậy vape có tác dụng gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này trong bài viết dưới đây:
Theo một nghiên cứu mới được công bố gần đây cho thấy việc sử dụng các loại thuốc lá điện tử hay vape giúp làm giảm ham muốn hút thuốc đối với những người thường xuyên sử dụng thuốc lá. Một nghiên khác từ những người hút thuốc cho biết họ không cảm thấy các triệu chứng mệt mỏi khi chuyển từ sử dụng thuốc lá thường sang sử dụng thuốc lá điện tử. Thuốc lá điện tử sử dụng các buồng đốt, làm nóng và đốt cháy các dung dịch tinh dầu gồm chất tạo mùi, tạo vị, nicotine,…Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc lá điện tử có chứa mức nicotine vừa phải không gây ra nhiều tác hại cho cơ thể người dùng, nghiên cứu này cũng chỉ ra nồng độ nicotine trong máu người dùng ở mức khá ổn định và do đó dần dần có thể giúp những người hút thuốc có thể bỏ thuốc hoặc giảm hút thuốc.
Một loạt nghiên cứu khác được tiến hành trên những người có thâm niên hút thuốc lá có thể nói là nghiện thuốc đã từng sử dụng nhiều phương thức cai thuốc khác nhau nhưng không thành, sau đó họ chuyển sang thử với thuốc lá điện tử kết quả khá ấn tượng sau khoảng 6 tháng sử dụng vape những người này đã hoàn toàn bỏ thuốc.

 

 

Những nghiên cứu cũng được thực hiện trên cộng đồng mạng, một bản khảo sát trực tuyến được đưa ra nhằm thăm dò những ý kiến của người dùng trên website về việc thực hiện hút thuốc lá điện tử thay cho các loại thuốc lá thông thường đang bán trên thị trường. Khoảng hơn 5000 người tham gia khảo sát trong số đó hơn 80% số người từng hút thuốc và đang hút thuốc, hơn 70% là nam giới có độ tuổi tử 18-41. Trung bình những người sử dụng thuốc lá điện tử hút khoảng 120 hơi/ ngày và hầu như họ đều có sử dụng chất nicotine. Hơn 50% số người dùng này cho biết thuốc lá điện tử đã giúp họ bỏ được thuốc và khoảng 40% cho rằng họ đã hút ít thuốc đi từ khi sử dụng Vape. Như vậy, có thể thấy rằng thuốc lá điện tử không thể giúp tất cả mọi người bỏ thuốc, tuy nhiên, lại giúp họ giảm hút thuốc, dần dần có thể bỏ thuốc và giảm các bệnh do thuốc lá gây ra.

Bình luận

Để lại bình luận

Trả lời

* Tên đầy đủ:
* E-mail: (Không công khai)
   Website: (Đường dẫn website với http://)
* Bình luận: