Hút Vape có độc hại không?

Đăng bởi trong Tin tức vào ngày July 25, 2016 . 0 bình luận.

Thuốc lá điện tử hay còn gọi là Vape, ngày càng được giới trẻ yêu thích và sử dụng thay thế cho các loại thuốc lá thông thường. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là gì liệu “Hút vape có độc hại không? Vape có thực sự an toàn như những gì mọi người vẫn nói hay không?”. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Vape có an toàn với người dùng và người xung quanh hay không?
Theo những nghiên cứu mới nhất được công bố bởi các trường đại học y hàng đầu trên thế giới, có thể khẳng định rằng Vape – Thuốc lá điện tử tương đối an toàn đối với sức khỏe của người dùng và mọi người xung quanh. Không những thế, thuốc lá điện tử còn có thể ngăn ngừa hầu hết các tác hại do việc hút các loại thuốc lá thông thường gây ra. Tại sao chúng tôi lại nói điều này vì như các bạn biết Vape sử dụng nhiệt độ để đốt nóng dung dịch tinh dầu gồm các thành phần chất tạo vị, mùi, hương liệu và nicotine…do đó khói được tạo ra từ Vape chỉ là một dạng hơi nước được chuyển hóa từ tinh dầu. Hơi thuốc lá điện tử có chứa ít độc tố hơn rất nhiều lần so với các loại thuốc lá thông thường

Chất Nicotine cũng không hẳn là một hợp chất gây hại, nó chỉ có hiệu ứng tạo cảm giác tương tự như caffeine. Trong quá trình tạo ra tinh dầu thuốc lá điện tử các nhà sản xuất đã tính toán một lượng nicotine vừa đủ để người dùng sử dụng nhiều lần trong thời gian dài mà không hề có tác động xấu, gây hại đến cơ thể do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong quá trình sử dụng.

Các chất sử dụng trong tinh dầu có an toàn hay không?

Theo một nghiên cứu đã được công bố thì trong một điếu thuốc là thông thường có chứa 4000 các chất hóa học khác nhau và trong đó có đến hơn 70 chất có thể gây ra ung thư cho chính người dùng và những người hít phải khói thuốc. Không những thế, khói thuốc này còn dễ dàng bám, lưu lại trên quần áo và các vật dụng trong gia đình như chăn, màn, chiếu…tạo nên những mùi khó chịu cho những người xung quanh. Khói được tạo ra từ Vape thì khác, dư lượng các chất tạo vị lưu lại không quá nhiều, do đó tương đối an toàn đối với cả người dùng và người xung quanh khi ngửi phải.  Mặc dù vậy, các bạn cũng không nên sử dụng Vape trong một không gian quá nhỏ vì có quá nhiều khói Vape được sản sinh trong cùng một lúc cũng sẽ khiến những người xung quanh cảm thấy khó chịu.
Trên đây là một số ý kiến cá nhân của chúng tôi xoay quanh việc sử dụng vape có an toàn hay không. Mặc dù không thể nói là an toàn tuyệt đối, tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng Vape để giảm các tại hại từ thuốc lá cho mình và người xung quanh.

Bình luận

Để lại bình luận

Trả lời

* Tên đầy đủ:
* E-mail: (Không công khai)
   Website: (Đường dẫn website với http://)
* Bình luận: